Tiêu đề: Bách hoa càng cua Fri Jan 02, 2009 10:55 pm1
Vật liệu :
16 Càng cua loại vừa, đã lột vỏ sẵn chừa đầu
càng để cầm, giò sống, tôm bạc thẻ to, cá thác lác, hành lá, ngò, cà,
ớt, xà lách xoong, bột giòn, bột nổi, củ cải đỏ.
Cách làm
Càng cua luộc chín bóc vỏ, chừa chút lại ngay
đầu càng cua, ướp chút tiêu + bột ngọt lăn qua bột năng khô. – Tôm bóc
võ rút chỉ đen, chà chút muối rửa sạch, lau khô đập dập quết cho dai.
Khi quết cho vài hành lá trắng vào + tỏi bằm nhuyển + giò sống, cho vào
từ từ + lòng trắng
Cá thác lác nêm chút tiêu + bột ngọt, dùng muổng đánh với nước
lạnh, pha chút muối cho cá được dai. Tương xí muội 1 muỗng súp dầu phi
+ ½ muỗng súp tỏi bằm nhuyển phi vàng cho 3 muổng súp tương xí muội vào
chút muối + chút bột ngọt + 1 muỗng cà phê xì dầu. Nêm lại vừa ăn nhắc
xuống.
Chế biến
Trộn chung giò sống + cá thác lác + tôm + 1
muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê bột ngọt trộn đều chia làm 16 phần.
Ém nhân vào càng cua thoa dầu bên ngoài cho đước bóng và đẹp, lăn qua
bột năng nhúng qua bột giòn nước. Chảo dầu nhiều vừa nóng cho càng cua
đem chiên lửa trung bình. Càng cua giòn vang vớt ra để ráo.